SỮA ONG CHÚA ĐEM LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN ?

Một số lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư, hạ huyết áp, giảm vô sinh tình dục, giảm lượng cholesterol, bảo vệ gan, làm giảm viêm, chữa lành rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp đỡ trong nỗ lực giảm cân , và tăng lưu thông.

Trong khi hầu hết mọi người biết rằng mật ong đến từ ong, hầu hết mọi người không biết rằng có một loại  dinh dưỡng của thức ăn từ côn trùng cùng. Sữa ong chúa là thực sự tiết ra từ đỉnh đầu của một con ong và được thu thập trong những gì được gọi là tế bào nữ hoàng (một tổ ong đặc biệt). Khi ấu trùng ong được sinh ra đầu tiên, chúng được cho ăn sữa ong chúa trực tiếp từ những con ong thợ dinh dưỡng lành mạnh để họ tồn tại vài ngày đầu tiên của cuộc đời. Tuy nhiên, sau 3-4 ngày, ấu trùng không còn tiêu thụ sữa ong chúa. Tuy nhiên, đối với ong chúa tiềm năng, sữa ong chúa là quan trọng hơn nhiều. Trong thực tế, ấu trùng ong chúa được đưa vào các tế bào ong chúa đặc biệt và được bao quanh bởi sữa ong chúa. Đây là những gì giúp nó phát triển “nữ ong chúa” của chúng.

sua-ong-chua

Có một protein duy nhất, royalactin, gây ra sự thay đổi đặc biệt trong ấu trùng nữ ong chúa. Nó làm cho chúng phát triển buồng trứng và phát triển đến một kích thước lớn hơn nhiều so với những con ong bình thường. Hơn nữa, sữa ong chúa đã được biết đến để kéo dài tuổi thọ của một nữ chúa còn hơn của một con ong bình thường hơn 20 lần.

Ngoài ra, kể từ khi con ong chúa đặc biệt hình thành như vậy, một lãnh địa duy nhất có thể lưu trữ lên đến 500 gram sữa ong chúa trong một thời gian 5-6month. Một nữ hoàng không thể nào tiêu thụ nhiều, đó là lý do tại sao một thị trường phát triển để bổ sung chất dinh dưỡng này. Sữa ong chúa thường được tìm thấy trong chế độ ăn uống hoặc cửa hàng thực phẩm hữu cơ. Bạn thường có thể tìm thấy sữa ong chúa tại chợ của nông dân là tốt. Trong điều khoản sử dụng, sữa ong chúa thường đi kèm trong hạt hoặc dạng bột và thường được thêm vào món salad, sinh tố, sữa chua, hoặc một số loại đồ uống lạnh khác, món ăn. Điều quan trọng là không bao giờ để làm nóng sữa ong chúa, bởi vì nó sẽ phá hủy tất cả các thuộc tính của enzyme và một số protein quan trọng mang lại lợi ích cho con người. Mặc dù nó không được biết đến rộng rãi, nó được đóng gói với các lợi ích sức khỏe cho những người chọn để thêm vào chế độ ăn uống của họ.

Giá trị dinh dưỡng của sữa ong chúa

Cách làm trắng da hiệu quả từ mật ong

Sữa ong chúa có chứa nhiều loại phong phú của các chất dinh dưỡng bao gồm các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, phốt pho, silic, lưu huỳnh và kali, cũng như  rất giàu   các vitamin B-, biotin, inositol, folate, axit nucleic, gamma globulin, và 17 axit amin khác nhau, bao gồm cả 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể sản xuất.

Lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa

Huyết áp: Các nghiên cứu đã cho thấy rằng một số các protein được tìm thấy trong sữa ong chúa có tác dụng trực tiếp trên huyết áp ở người. thủy phân protein này có thể có tác động lâu dài trên huyết áp

. Khi điều này được kết hợp với kali được tìm thấy trong sữa ong chúa, mà còn hoạt động như một thuốc giãn mạch để làm giảm căng thẳng trên mạch máu và tim, sữa ong chúa bắt đầu trông giống như một cách tuyệt vời để ngăn ngừa nhiều loại bệnh tim.

sua-ong-chua

Giảm Cholesterol : Mặc dù hầu hết mọi người thường nghĩ vị ngọt trong những món ăn ngon đồng nghĩa với làm tăng lượng cholesterol có hại, đó không phải là trường hợp đúng với sữa ong chúa. Trong thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng luôn thêm sữa ong chúa để chế độ ăn uống của bạn có thể gây giúp sụt giảm đáng kể nồng độ cholesterol “xấu”, qua đó giúp bạn ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch sau này như các cơn đau tim và đột quỵ.

Các vấn đề vô sinh: Mặc dù chức năng chính xác của sữa ong chúa trong quá trình sinh sản là không rõ ràng, một số nghi ngờ rằng tác động của nó đối với khả năng sinh sản của con người được kết nối với royalactin, mà là một loại protein có ảnh hưởng đến hình thái học của nữ hoàng và giúp cô trở nên khả thi qua đường tình dục. Dù lý do gì sẽ xảy ra, sữa ong chúa đã được hiển thị để tăng khả năng sinh sản của nam giới và tăng cường khả năng vận động của tinh trùng, do đó làm tăng cơ hội đối tác của họ mang thai.

Phòng chống ung thư: Có một số tác nhân chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa ong chúa, nhưng đặc biệt, sữa ong chúa cho thấy một khả năng ức chế bisphenol A, hay còn gọi là BPA. Đây là một estrogen môi trường, và nó đã được liên kết với mức gia tăng ung thư vú. Vì vậy, bằng cách giữ đủ sữa ong chúa trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giúp ngăn chặn điều khủng khiếp này cũng như một số loại ung thư.khác

Viêm: Các loạt ấn tượng của các vitamin và enzym hoạt động trong sữa ong chúa làm cho nó chứa một chất chống viêm tiềm năng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ quá cao sẽ lùi lại các thuộc tính của enzyme. Vì vậy, bạn có thể áp dụng tại chỗ sữa ong chúa ở dạng bột nhão bôi vào khu vực cần điều trị của cơ thể để làm giảm cơn đau của viêm.

Lão hóa sớm: Cũng giống như sữa ong chúa giúp kéo dài tuổi thọ của nữ hoàng đáng kể, các hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa ong chúa cũng có thể làm việc để loại bỏ các gốc tự do thường gây ra lão hóa sớm của tế bào của chúng . Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ nếp nhăn, duy trì độ bóng khỏe cho làn da của bạn, ngăn ngừa rụng tóc, và tránh thoái hóa điểm vàng, trong khi cũng kéo dài cuộc sống của bạn bằng cách ngăn chặn bệnh mãn tính.

Giảm Cân Hiệu Quả: Lecithin là một trong những thành phần trong sữa ong chúa, có thể cholesterol có hiệu quả thấp hơn, cải thiện chức năng gan và tăng cường tiêu hóa khỏe mạnh. Tất cả những điều này có thể giúp đỡ với nỗ lực giảm cân. Khi kết hợp với sự trao đổi chất được cải thiện  do sữa ong chúa và hàm lượng protein bổ sung chất dinh dưỡng này, nó có thể làm việc giúp giảm trọng lượng nhất định của cơ thể bạn

Hoạt động trao đổi chất: Thực tế là sữa ong chúa có chứa tất cả 8  axit amin cần thiết mà con người không thể tự sản xuất. Sữa ong chúa là một nguồn thực phẩm rất quan trọng. Những  axit amin này sẽ làm  cho sự trao đổi chất của cơ thể chúng ta chạy tốt nhất. do đó sữa ong chúa có thể làm tăng tái tạo tế bào, thúc đẩy phát triển cơ bắp và tăng trưởng, tăng sức mạnh của xương, và tối ưu hóa các quá trình nội tiết tố / enzym trong cơ thể của chúng tôi, kết quả là hàng chục boost khỏe mạnh khác với lối sống của chúng tôi!

Một lời cuối cùng của Lưu ý: Một số người bị dị ứng với mật ong, phấn hoa ong và sữa ong chúa. Các phản ứng dị ứng cũng có thể khá nghiêm trọng, thậm chí gây ra sốc phản vệ nhanh chóng. Trước khi thêm sữa ong chúa để chế độ ăn uống của bạn, nó là một ý tưởng tốt để nói chuyện với bác sĩ hoặc dị ứng của bạn.

http://bodycare.com.vn/sua-ong-chua-dem-lai-nhung-loi-ich-gi-cho-ban/

Chia sẻ

Trả lời